- Xuất xứ: Cánh rừng cà phê nằm ven khu bảo tồn thiên nhiên tỉnh Đắk Lắk
- Thành phần: 100% mật ong hoa cà phê nguyên chất, màu hổ phách sáng hoặc màu nâu đỏ
- Chất lượng: Đạt tiêu chuẩn châu Âu
- Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát
- Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày mở nắp
Mật ong nguyên chất là gì?
Mật ong nguyên chất (còn gọi là mật ong thô hoặc mật ong thiên nhiên, mật ong tự nhiên) là mật ong được vắt lấy hoàn toàn trực tiếp từ tổ ong, chưa qua xử lý công nghiệp, xử lý nhiệt, tiệt trùng và không pha thêm đường, hương liệu, chất bảo quản hay bất cứ chất hóa học nào.
Hay nói cách khác, mật ong nguyên chất CHÍNH là mật ong thật và còn nguyên các tạp chất bên trong như phấn hoa, sáp ong, nhộng ong non, xác ong,…
Vậy loại mật ong nào được xem là mật ong nguyên chất?
Có nhiều người cho rằng chỉ có mật ong rừng mới là mật ong nguyên chất còn mật ong nuôi thì không phải.
Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm.
Sự thật là CẢ mật ong rừng và mật ong nuôi đều là mật ong nguyên chất, bởi cả 2 đều thỏa mãn định nghĩa đã nêu ở trên.
Chỉ có mật nuôi đã qua xử lý công nghiệp để giảm hàm lượng nước và loại bỏ các tạp chất (giúp mật để được lâu hơn, tránh lên men và có tính thẩm mỹ) mới không phải mật ong nguyên chất.
Bình luận